Hotline: 0936.288.112


Cá tra -> Sản xuất Cá tra

 

Hải Phòng: Tích cực chống nắng nóng cho thủy sản

Thực hiện khuyến cáo của cơ quan chức năng, người nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống nắng nóng cho thủy sản nuôi.

Gia Lai – Sản lượng thủy sản nuôi trồng chiếm 55% tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh

Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, hiệu quả; cùng với các lĩnh vực quan trọng khác, lĩnh vực thủy sản của Gia Lai tiếp tục phát triển, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Phát triển hơn 289ha vùng nuôi thủy sản chất lượng

Thị xã Ba Đồn: Tổng sản lượng thủy sản ước thực hiện được 6,979 tấn

Thông báo tình hình xâm nhập mặn ngày 19/6/2020

Tích cực chống nóng cho thủy sản

Sản lượng cá tra ước đạt 462 nghìn tấn, giảm 6,3% so với cùng kỳ do Covid-19

Cá tra Việt Nam tự hào xuất khẩu (XK) đến 119 nước trên thế giới. Tuy nhiên, Dịch Covid-19 đã và đang khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh và XK của nhiều ngành hàng, trong đó mặt hàng cá tra bị đình trệ.

Hơn 350 tỷ đồng sản xuất cá tra giống chất lượng cao

Ngày 12-5, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa có công văn gửi Bộ NN-PTNT về việc hỗ trợ dự án “Liên kết sản xuất cá tra giống chất lượng cao giữa 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp”.

Thị trường cá tra (16/4-22/4/2020) - Thị trường cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đứng giá quanh mức 18-18,200 đ/kg

Thủy sản bị ảnh hưởng nặng bởi hạn, mặn

Tình trạng hạn, mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay diễn ra sớm và nghiêm trọng hơn năm 2016 (một trong những năm hạn mặn lịch sử), ảnh hưởng lớn đến hoạt động nuôi trồng thủy sản. Chỉ riêng ở Bến Tre có hơn 3.000 ha ao nuôi tôm càng xanh xen canh, quảng canh và gần 1.500 ha ao nuôi cá tra, trê, mè đang bị ảnh hưởng...

Thị trường cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL tuần này ít có hợp đồng bắt mới, nhiều công ty lớn chuyển về bắt cá nhà và 1 số ít công ty/đơn vị gia công thông báo tạm điều chỉnh giảm kế hoạch sản xuất ngắn hạn

Đến đầu tháng 4, xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ giảm dần

Trong thời kì từ 26/3 - 5/4, các địa phương cần tranh thủ tích trữ nước ngọt ngay khi có thể khi triều thấp. Cho dến tháng 5, dòng chảy từ thượng nguồn sông Mekong về ĐBSCL ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 5 - 20%.

Ngành cá tra lao đao, người nuôi treo ao

Hai tháng đầu năm 2020, xuất khẩu (XK) cá tra sang Trung Quốc giảm hơn một nửa so với cùng kỳ, kéo theo giá trị XK toàn ngành này giảm 32%. Người nuôi phải “treo ao” hoặc bán lỗ. Ngành hàng XK tỷ đô này khởi đầu năm 2020 đầy ảm đạm.

Nước mặn tăng cao ở Bến Tre khiến cá tra chết hàng loạt

Nước trên hệ thống sông rạch tăng cao bất thường khiến các ao nuôi cá tra thương phẩm ở Bến Tre xảy ra tình trạng bệnh chết hàng loạt.

Sản lượng thu hoạch cá tra trong tháng 3/2020 sẽ đạt mức khá cao do lượng cá vượt size trên 1kg khá nhiều, mặc dù vậy, áp lực về nguồn cung trong quý 1 và quý 2/2020 theo ước tính của AgroMonitor sẽ ở mức giảm dần, tấn

Cập nhật sản xuất và xuất khẩu cá tra của Việt Nam 2 tháng đầu năm 2020 cá tra có mức tăng trưởng sản lượng nhưng suy giảm về xuất khẩu

Ngành hàng cá tra chờ cơ hội phục hồi

Thị trường Trung Quốc chiếm đến 33% giá trị cá tra xuất khẩu của Việt Nam, nên khi xảy ra dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp trong ngành hàng này lao đao. Trong lúc chờ cơ hội phục hồi, việc chủ động chuyển hướng thị trường, phát triển hơn kênh bán hàng, tiêu thụ nội địa là điều cần làm.

Sản lượng thủy sản tháng 1-2020 tăng 1,7%

Trong tháng đầu tiên của năm 2020, sản lượng thủy sản tiếp tục có đà tăng trưởng nhẹ bất chấp việc ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Indonesia đẩy mạnh giảm chi phí nuôi cá tra, áp lực đối với cá tra Việt Nam ngày một lớn

Ông Slamet Soebjakto, giám đốc phụ trách mảng thủy sản của Bộ Thủy Hải sản, cho biết kinh phí cho dự án giảm chi phí sản xuất cá tra là 257.000 USD, với mục đích đẩy mạnh sản lượng hàng này của Indonesia.

Bù lỗ để bao tiêu cho nông dân nuôi cá tra liên kết

Với vùng nuôi liên kết rộng khoảng 350 ha đạt sản lượng hơn 10 nghìn tấn cá/tháng của hàng trăm hộ nuôi liên kết, Tập đoàn Sao Mai đã chi gần 700 tỷ đồng nhằm bù lỗ vào chênh lệch khi giá cá tra sụt giảm mạnh. Tập đoàn Sao Mai chấp nhận chịu thiệt để giữ chữ tín trong kinh doanh một khi đã cam kết bao tiêu cá thương phẩm với các hộ nuôi liên kết.