Hotline: 0936.288.112


Cá tra -> Doanh nghiệp Cá tra

 

Để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những cam kết trong Hiệp định CPTPP

Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên cho biết, CPTPP mở ra cơ hội rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, nhưng chúng ta chưa tận dụng được hết những dư địa đó.

Kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chế biến thủy sản

Ngày 8/7, UBND tỉnh Đồng Tháp có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chế biến thủy sản.

Gần 1700 doanh nghiệp tại Đồng Nai được miễn, giảm lãi vay

Từ tháng 4 đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay cho gần 1.700 doanh nghiệp với số tiền hơn 4.830 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngành thủy sản giảm tốc trước làn sóng Covid-19 thứ 2

Thời gian qua, nhóm cổ phiếu thủy sản ghi nhận mức hồi phục khá tích cực nhờ các tín hiệu khả quan như Việt Nam khống chế dịch tốt, EVFTA mở “cánh cửa” cho ngành thủy sản vào EU. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu,… đã phá vỡ mọi nỗ lực của nhóm này.

Chính thức dừng thông quan tại cửa khẩu Lũng Vài - Cốc Nam

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Hải quan, phía Trung Quốc vừa có thông báo về việc tạm dừng hoạt động XNK tại cửa khẩu Lũng Vài (giáp với cửa khẩu Cốc Nam- Lạng Sơn- Việt Nam).

Từ 1/7, cửa khẩu phụ Bình Nghi - Bình Nghi Quan, Na Hình - Kéo Ái, Pò Nhùng - Dầu Ái hoạt động trở lại

Đó là thông tin phía Hải quan Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đưa ra tại hội đàm với các đơn vị Hải quan Hữu Nghị, Cốc Nam, Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) diễn ra sáng nay (ngày 29/6) tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Đề xuất giảm mức thu phí đường bộ đến hết 31/12/2020

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cổ phiếu thủy sản đối mặt nguy cơ giảm tốc

Nhóm cổ phiếu thủy sản ghi nhận mức hồi phục cao hơn so với thị trường chung thời gian qua. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại các thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ - La tinh… đang khiến nhóm này đứng trước nguy cơ giảm tốc trở lại.

Cá tra miền Nam đổ bộ ra Bắc

Cá tra ra Bắc, công ty chuyên xuất khẩu quay lại dựng chuỗi trái cây bán trong nước… là những hướng đi mới của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.

CEO Vĩnh Hoàn: Dự báo kết quả kinh doanh quí II cao hơn quí I dù COVID-19 vẫn phức tạp

Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, CEO CTCP Vĩnh Hoàn dự báo kết qủa kinh doanh quí II của Vĩnh Hoàn sẽ cao hơn quí I nhờ việc các thị trường đang có tín hiệu hồi phục.

Hậu covid - 19, doanh nghiệp thủy sản phục hồi nhờ thị trường châu Âu

Trong khi thị trường Trung Quốc sụt giảm mạnh thì thị trường châu Âu trở thành lực đỡ cho các doanh nghiệp thủy sản trong tháng 4.

Kim ngạch xuất khẩu của Navico 4 tháng giảm gần 20%

Navico cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đầu năm giảm 19,7% so với cùng kỳ, đạt 28,5 triệu USD.

Vĩnh Hoàn lên kế hoạch cổ tức bằng tiền 10-20%

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) đề xuất mức chi trả cổ tức cho năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 10-20% (tương ứng 1.000-2.000 đồng/cp). HĐQT sẽ quyết định tỷ lệ cụ thể và thời gian chốt danh sách cổ đông theo quy định.

Thị trường cá tra (16/4-22/4/2020) - Thị trường cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đứng giá quanh mức 18-18,200 đ/kg

EVFTA đẩy áp lực cạnh tranh của DN và nhu cầu phòng vệ thương mại tăng lên

Với mức độ cắt giảm thuế quan rất cao của EVFTA thì áp lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam, hay thậm chí là các doanh nghiệp EU trong một số lĩnh vực cũng sẽ cao hơn, từ đó kéo nhu cầu sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) tăng theo.

Vĩnh Hoàn (VHC): Lợi nhuận ròng của dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thể tăng 50%

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC – HoSE) dựa vào phân tích và dự đoán về thị trường đã đưa ra 2 kịch bản kinh doanh cho năm 2020.

Nhiều doanh nghiệp thủy sản không thể trụ vững nếu dịch COVID -19 kéo dài

Dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp tại các nước trên thế giới, trong vài tháng tới, tình hình xuất khẩu (XK) thủy sản chắc chắn tiếp tục bị tác động, sẽ có nhiều doanh nghiệp (DN), nhất là những DN nhỏ không thể trụ vững...

Quý I/2020, Thủy sản Mekong giảm gần 80% lợi nhuận

Công ty cổ phần Thủy sản Mekong (mã AAM, sàn HoSE) cho biết, lợi nhuận sau thuế quý I/2020 đạt 665,8 triệu đồng, giảm 78,86% so với năm 2019.

Ngành cá tra chờ sức bật của doanh nghiệp dẫn đầu

Tổng cục Thống kê mới đây cho biết, giá cá tra hiện thấp nhất trong 10 năm qua, người nuôi đang lỗ từ 3.500-5.000 đồng/kg do cung vượt cầu và việc tiêu thụ gặp khó khăn. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, nếu dịch Covid-19 đi qua, các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc khôi phục lại nhu cầu, cơ hội sẽ đến với các doanh nghiệp đang chủ động vùng nguyên liệu, có chuỗi sản xuất

Hệ thống kho lạnh quá tải, không còn chỗ chứa cá tra, tôm

Hiệp hội Chế biến và Xuất Khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa “khẩn thiết” báo cáo lên Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường để kiến nghị Thủ tướng, có cơ chế đầu tư kho lạnh, vì hiện thệ thống các kho chưa đã “căng hết bụng”, không còn chỗ chứa cá tra, tôm trong mùa dịch COVID-19.