Hotline: 0936.288.112


Cá tra -> Chính sách Cá tra

 

Trung Quốc đột ngột thay đổi quyết định duy trì thông quan tại cửa khẩu Lũng Vài

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiều ngày 30/6, phía Trung Quốc đã có thông báo đột xuất tới các DN và các cơ quan phía Lạng Sơn về việc tiếp tục duy trì các hoạt động nghiệp vụ tại cửa khẩu Lũng Vài (Bằng Tường) đến hết tháng 7.

Từ 1/7, cửa khẩu phụ Bình Nghi - Bình Nghi Quan, Na Hình - Kéo Ái, Pò Nhùng - Dầu Ái hoạt động trở lại

Đó là thông tin phía Hải quan Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đưa ra tại hội đàm với các đơn vị Hải quan Hữu Nghị, Cốc Nam, Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) diễn ra sáng nay (ngày 29/6) tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Đề xuất giảm mức thu phí đường bộ đến hết 31/12/2020

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thị trường cá tra (16/4-22/4/2020) - Thị trường cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đứng giá quanh mức 18-18,200 đ/kg

Thông báo nâng cấp hệ thống website agromonitor và viettraders

Sắp ban hành Nghị định 67 sửa đổi, bổ sung về chính sách phát triển thủy sản

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn phối hợp với Văn phòng Chính phủ tập trung rà soát, tiếp tục sửa đổi bổ sung Nghị định 67 để ban hành trong quý 4/2017.

Nhiều vướng mắc trong thực hiện Nghị định 38/2012/NĐ-CP

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp cùng Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm từ quy định đến thực tiễn quản lý: Vấn đề vướng mắc và kỳ vọng sửa đổi tại Nghị định sửa đổi Nghị định 38/2012/NĐ-CP”.

Nghị định cá tra mới với nhiều thay đổi phù hợp

Ngày 9/5/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 55/2017/NĐ-CP (NĐ 55) về quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra.

Thuế chống bán phá giá POR 12 đối với doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ

Thuế chống bán phá giá POR 12 đối với doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ

Nghị định mới sẽ bỏ quy định mạ băng, hàm ẩm cho cá tra

Quy định về tỷ lệ mạ băng và hàm ẩm gây tranh cãi suốt một thời gian dài trong nghị định về cá tra (Nghị định 36/2014/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra) sẽ được loại bỏ ra khỏi nghị định sửa đổi chuẩn bị được ban hành tới đây.

Cần sửa đổi thêm điều kiện xuất khẩu cá tra

Hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật là giải pháp để nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

VASEP đề xuất sửa Thông tư 48 để gỡ khó cho doanh nghiệp

5 năm trước đây, Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT (TT 55) đã gây nhiều khó khăn cho các DN XK thủy sản và VASEP nhiều lần gửi công văn kiến nghị Bộ NN và PTNT nghiên cứu ban hành thông tư thay thế theo hướng tiếp cận kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cho phù hợp với Luật ATTP để tăng sức cạnh tranh của DN trong quá trình hội nhập, giảm phát sinh chi phí cho DN.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thay đổi hẳn quan điểm về nghị định cá tra

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) vừa đề xuất sửa đổi Nghị định 36 năm 2014, trong đó đáng chú ý nhất là việc không quy định về tỷ lệ mạ băng và hàm lượng nước trong sản phẩm cá tra, đồng thời bãi bỏ vai trò của Hiệp hội Cá tra trong đăng ký hợp đồng xuất khẩu.

Phán quyết của CIT ngày 7/6, không ảnh hưởng đến mức thuế CBPG với cá tra hiện nay

Ngày 7/6/2016, Tòa án thương mại Mỹ (US CIT) đã ra phán quyết chọn Indonesia là thị trường làm tham chiếu trong vụ kiện chống bán phá giá cá tra, basa đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam trong đợt rà soát POR9.

Hiệp hội Cá tra sẽ làm gì trong nhiệm kỳ mới?

Đại hội Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VN Pangasius) nhiệm kỳ 2 đặt mục tiêu xây dựng môi trường cạnh tranh minh bạch, đưa ngành cá tra Việt Nam phát triển bền vững. Vậy, những công việc nào sẽ được VN Pangasius ưu tiên thực hiện trong nhiệm kỳ này?

Thượng viện Mỹ tán thành hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn

Ngày 25/5/2016, tại kỳ họp của Thượng viện Hoa Kỳ, các Thượng nghị sỹ đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Chuỗi liên kết dọc cá tra: Sẽ không gia hạn chương trình thí điểm

​Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình vừa ​có chuyến làm việc tại An Giang để lắng nghe ý kiến của bà con nơi đây sau hai năm thực hiện thí điểm “Chuỗi liên kết dọc cá tra.”

Chương trình giám sát cá da trơn: Việt Nam có thể khởi kiện Mỹ ra WTO?

Các quy định thanh tra cá da trơn của Mỹ mới ban hành có thể coi là rào cản thương mại nhằm hạn chế xuất khẩu cá tra, cá ba sa của Việt Nam vào thị trường nước này, vi phạm các quy định của WTO và các cam kết trong Hiệp định TPP. Việt Nam có thể xem xét khả năng khởi kiện Mỹ ra WTO, tuy nhiên đây sẽ là phương án cuối cùng.

Nghị định cá tra khó sửa vì đạo luật Farm Bill?

Văn phòng Chính phủ mới đây đã có công văn nêu ý kiến của Chính phủ đồng ý cho sửa đổi một số nội dung của "nghị định cá tra" theo hướng giảm nhẹ một số tiêu chuẩn, nhưng có ý kiến cho rằng diễn biến hiện nay liên quan đến Đạo luật Nông trại (Farm Bill) của Mỹ cho thấy việc sửa đổi nghị định này đang ở vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Quy định mới của USDA về cá da trơn gây tranh cãi

Quy định mới của USDA về cá da trơn đưa ra từ tháng 12/2015, sẽ có hiệu lực trong tháng 3/2016. Tuy nhiên, tính đến tháng 2/2016, vẫn còn nhiều gây tranh cãi và nhầm lẫn xung quanh quy định này.