Hotline: 0936.288.112


thị trường thủy sản

Để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những cam kết trong Hiệp định CPTPP

- Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên cho biết, CPTPP mở ra cơ hội rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, nhưng chúng ta chưa tận dụng được hết những dư địa đó.

Hải Phòng: Tích cực chống nắng nóng cho thủy sản

- Thực hiện khuyến cáo của cơ quan chức năng, người nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống nắng nóng cho thủy sản nuôi.

Gia Lai – Sản lượng thủy sản nuôi trồng chiếm 55% tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh

- Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, hiệu quả; cùng với các lĩnh vực quan trọng khác, lĩnh vực thủy sản của Gia Lai tiếp tục phát triển, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Gần 1700 doanh nghiệp tại Đồng Nai được miễn, giảm lãi vay

- Từ tháng 4 đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay cho gần 1.700 doanh nghiệp với số tiền hơn 4.830 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngành thủy sản giảm tốc trước làn sóng Covid-19 thứ 2

- Thời gian qua, nhóm cổ phiếu thủy sản ghi nhận mức hồi phục khá tích cực nhờ các tín hiệu khả quan như Việt Nam khống chế dịch tốt, EVFTA mở “cánh cửa” cho ngành thủy sản vào EU. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu,… đã phá vỡ mọi nỗ lực của nhóm này.

Thủy sản, da giày đang chuẩn bị tiếp đón EVFTA như thế nào?

- Các ngành hàng XK mỗi năm hàng chục tỷ USD của Việt Nam như thủy sản, da giày đang đặt không ít hy vọng vào việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực trong vòng 1 tháng tới sẽ đem lại tác động tích cực cho XK hàng hóa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn không ít trăn trở về các vấn đề phi thuế quan mà doanh nghiệp (DN) phải đối mặt để tận dụng được cơ hội mở ra.

Trung Quốc đột ngột thay đổi quyết định duy trì thông quan tại cửa khẩu Lũng Vài

- Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiều ngày 30/6, phía Trung Quốc đã có thông báo đột xuất tới các DN và các cơ quan phía Lạng Sơn về việc tiếp tục duy trì các hoạt động nghiệp vụ tại cửa khẩu Lũng Vài (Bằng Tường) đến hết tháng 7.

Thông báo hủy tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam (VIETFISH) 2020

- Trước tiên, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của Quý doanh nghiệp đối với chương trình Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam (Vietfish ) 2020.

Trung Quốc tăng cường các biện pháp quản lí nguồn gốc thực phẩm

- Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đang áp dụng nhiều biện pháp để tăng cường kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm.

Chính thức dừng thông quan tại cửa khẩu Lũng Vài - Cốc Nam

- Theo nguồn tin của phóng viên Báo Hải quan, phía Trung Quốc vừa có thông báo về việc tạm dừng hoạt động XNK tại cửa khẩu Lũng Vài (giáp với cửa khẩu Cốc Nam- Lạng Sơn- Việt Nam).

Từ 1/7, cửa khẩu phụ Bình Nghi - Bình Nghi Quan, Na Hình - Kéo Ái, Pò Nhùng - Dầu Ái hoạt động trở lại

- Đó là thông tin phía Hải quan Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đưa ra tại hội đàm với các đơn vị Hải quan Hữu Nghị, Cốc Nam, Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) diễn ra sáng nay (ngày 29/6) tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Đề xuất giảm mức thu phí đường bộ đến hết 31/12/2020

- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát triển hơn 289ha vùng nuôi thủy sản chất lượng

-

Thị xã Ba Đồn: Tổng sản lượng thủy sản ước thực hiện được 6,979 tấn

-

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả năm khả quan đạt 41 tỷ USD

- Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn (ảnh) đánh giá, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khá khó lường nhưng với nhiều nỗ lực, triển khai các giải pháp tổng thể, ngành nông nghiệp vẫn có thể đạt tổng kim ngạch XK nông, lâm, thủy sản 41 tỷ USD trong năm nay.

Lượng tờ khai tại Hải quan Quảng Ninh giảm 18,4%

- Nửa đầu năm 2020, Hải quan Quảng Ninh thực hiện thủ tục hải quan qua cho 26.863 tờ khai, kim ngạch đạt 4,11 tỷ USD, giảm 18,4% về số tờ khai, giảm 13,1% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.

Cổ phiếu thủy sản đối mặt nguy cơ giảm tốc

- Nhóm cổ phiếu thủy sản ghi nhận mức hồi phục cao hơn so với thị trường chung thời gian qua. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại các thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ - La tinh… đang khiến nhóm này đứng trước nguy cơ giảm tốc trở lại.

Đà giảm xuất khẩu thủy sản bắt đầu chững lại

- Xuất khẩu thủy sản tiếp tục có dấu hiệu cải thiện so với tháng trước khi tốc độ giảm so với cùng kì năm 2019 chậm lại.

Tích cực chống nóng cho thủy sản

-

Hậu covid - 19, doanh nghiệp thủy sản phục hồi nhờ thị trường châu Âu

- Trong khi thị trường Trung Quốc sụt giảm mạnh thì thị trường châu Âu trở thành lực đỡ cho các doanh nghiệp thủy sản trong tháng 4.

EVFTA đẩy áp lực cạnh tranh của DN và nhu cầu phòng vệ thương mại tăng lên

- Với mức độ cắt giảm thuế quan rất cao của EVFTA thì áp lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam, hay thậm chí là các doanh nghiệp EU trong một số lĩnh vực cũng sẽ cao hơn, từ đó kéo nhu cầu sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) tăng theo.

Gặp khó xuất khẩu, Thuỷ sản Nam Việt báo lãi lao dốc 79% trong quý 1

- CTCP Nam Việt (Navico, HoSE: ANV) báo lãi trong 3 tháng đầu năm giảm 79% so cùng kỳ, về mức 43 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp thủy sản không thể trụ vững nếu dịch COVID -19 kéo dài

- Dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp tại các nước trên thế giới, trong vài tháng tới, tình hình xuất khẩu (XK) thủy sản chắc chắn tiếp tục bị tác động, sẽ có nhiều doanh nghiệp (DN), nhất là những DN nhỏ không thể trụ vững...

Thủy sản bị ảnh hưởng nặng bởi hạn, mặn

- Tình trạng hạn, mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay diễn ra sớm và nghiêm trọng hơn năm 2016 (một trong những năm hạn mặn lịch sử), ảnh hưởng lớn đến hoạt động nuôi trồng thủy sản. Chỉ riêng ở Bến Tre có hơn 3.000 ha ao nuôi tôm càng xanh xen canh, quảng canh và gần 1.500 ha ao nuôi cá tra, trê, mè đang bị ảnh hưởng...

Doanh nghiệp xuất khẩu hải sản Ấn Độ chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19

- Số đơn đặt hàng từ Mỹ, thị trường hải sản lớn nhất của Ấn Độ, đã giảm một nửa kể từ khi virus corona lây lan và các lệnh phong tỏa. Điều này cũng khiến cho việc sản xuất hải sản tươi sống ở Odisha bị đình trệ.

VASEP kiến nghị hỗ trợ xuất khẩu thủy sản

- Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 3-2020 giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2019, chỉ đạt 549 triệu USD.

FDA hoãn hầu hết các cuộc thanh tra nước ngoài cho đến tháng 4/2020

- Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã quyết định hoãn hầu hết các cuộc thanh tra với các cơ sở sản xuất nước ngoài. Ngày 10/3/2020, FDA đã cung cấp một báo cáo cập nhật về tình trạng thanh tra của FDA bên ngoài Mỹ.

VASEP: 35-50% đơn hàng của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đi Mỹ và EU bị tạm hoãn hoặc hủy

- Ảnh hưởng bắt đầu lan rộng của COVID-19 tại hai thị trường chủ lực của thủy sản Việt Nam khiến nhu cầu tiêu thụ sụt giảm mạnh.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến logistic thương mại thủy sản

- Thủy sản NK và XK từ Trung Quốc đang được chất đống trong các thùng xe tải đông lạnh và các kho lạnh vô thời hạn do dịch COVID-19 tiếp tục gây ra sự bất ổn thương mại trên toàn cầu.

Xuất khẩu thủy sản sụt giảm hơn 35%

- Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), do tác động của dịch Covid-19, phần lớn các doanh nghiệp bị sụt giảm 35%-50% đơn hàng do bị hủy, lùi đơn hàng hay thiếu nguyên liệu.