Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Thủy sản

Cá tra xuất khẩu tăng giá, nội địa rớt mạnh

(TBKTSG Online) - Dù giá cá tra fillet đông lạnh xuất khẩu đã tăng mạnh trở lại bất chấp Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tăng mức thuế chống bán phá giá vào thị trường này, tuy nhiên, giá cá nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL vẫn giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Bến Tre: Tăng cường kiểm dịch giống tôm biển

(vasep.com.vn) - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre, lịch thả nuôi giống tôm biển trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 15/2/2013, do đó các địa phương ven biển đã tập trung cải tạo ao và thả giống theo khuyến cáo. Như huyện Bình Đại có kế hoạch giữ mức 16.000 ha nuôi thủy sản; trong đó nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh là 3.800 ha, nuôi thủy sản nước ngọt 300 ha, nghêu, sò 3.000 ha…

Giảm mức bồi thường bảo hiểm cho tôm, cá tra

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, những hộ dân nuôi trồng thủy sản tham gia thí điểm bảo hiểm nông nghiệp cho con tôm, cá tra sẽ nhận được tiền bồi thường thấp hơn trước đây.

ĐBSCL: Nỗ lực cứu cá tra

(SGGP) - Chiều 28-3, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2013, xuất khẩu thủy sản cả nước đạt hơn 778 triệu USD, giảm 0,6% so cùng kỳ năm ngoái; trong đó xuất khẩu cá tra đạt hơn 253 triệu USD, giảm 4,1% so cùng kỳ.

Tôm sú nguyên liệu có giá cao

(SGTT.VN) - Giá thu mua tôm sú nguyên liệu ở khu vực bán đảo Cà Mau đối với loại 30 con/kg đã vượt mức 300.000 đồng/kg trong tuần trước và hiện xấp xỉ 400.000 đồng/kg; loại 40 con/kg hiện cũng không dưới mức 300.000 đồng/kg.

Sản lượng cá tra quý I-2013 giảm mạnh

(HNM) - Bộ NN&PTNT cho biết, quý I-2013, sản lượng cá tra của cả nước chỉ đạt khoảng 100.000-150.000 tấn, giảm 30-50% so với cùng kỳ năm 2012, gây khó cho doanh nghiệp trong việc thu mua chế biến xuất khẩu.

Lúng túng cho nông dân vay thế chấp sổ đỏ

(TBKTSG Online) - Hết năm 2013 là thời điểm kết thúc thời hạn giao đất nông nghiệp 20 năm theo Luật Đất đai 1993. Trước thông tin này, ngân hàng tỏ ra lúng túng, không biết có nên cho nông dân tiếp tục vay hay không.

Thả một nghìn tôm sú giống ra môi trường

(NDĐT) - Ngày 28-3, nhân kỷ niệm 54 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Nam, Chi cục Nuôi trồng thủy sản và Hội nghề cá Quảng Nam đã tổ chức thả một nghìn con tôm sú giống ra khu vực sông, thuộc rừng dừa bảy mẫu xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Vĩnh Long: Tháo gỡ khó khăn cho ngành cá tra phát triển

(KNVN) - Thiếu vốn để sản xuất, chi phí đầu vào tăng cao, tiêu thụ bất ổn cũng như công tác thông tin, dự báo thị trường còn hạn chế là những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng ngành thủy sản nói chung và sản xuất, tiêu thụ cá tra nói riêng của tỉnh Vĩnh Long hiện nay.

Cá chết hàng loạt

(CATP) Công an huyện Châu Thành, Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt tại một ao cá của người dân địa phương.

DN xuất khẩu cá tra: Lựa đường với POR8

(DĐDN) - Nếu như 17 DN XK thủy sản của VN phải chịu “phán quyết” từ POR8 với thuế suất từ 0,19 – 3,87 USD/kg thì số lượng DN nằm ngoài danh sách bị kiện sẽ có cơ hội thay thế thị phần để gia tăng sản lượng XK vào thị trường Mỹ.

Hàn Quốc kiểm tra tôm nhập khẩu từ Việt Nam

(Dân Việt) - Bộ Công Thương cho biết, Tổng cục Thanh tra, kiểm dịch động thực vật và thủy sản Hàn Quốc (QIA) thông báo sẽ tiến hành kiểm tra dư lượng Ethoxyquin trong tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam đến hết năm nay.

Mỹ tăng thuế với cá tra Việt Nam: Tổn thương DN lớn, cơ hội cho DN nhỏ

(ĐTCK) Việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) bất ngờ tăng thuế chống bán phá giá với sản phẩm phi lê cá tra, Việt Nam, với mức thuế mới cao hơn từ 20 - 45 lần so với mức hiện tại đang đặt nhiều DN chế biến thủy sản xuất khẩu trước tình thế hết sức khó khăn.

Liên tục gặp “hạn”, doanh nghiệp thủy sản trượt dài

(Dân trí) - Trong khi diễn biến giá trên thị trường bất lợi, ngân hàng siết tín dụng vì sợ rủi ro thì doanh nghiệp cá tra lại vướng phải thuế chống bán phá giá. Thua lỗ kéo dài ở ngành này đã nhấn ngành thủy sản chìm sâu hơn trong khó khăn.

Giá cá tra sang Mỹ tăng hơn 10%

(TT) - Ngày 27-3, ông Dương Ngọc Minh, phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), cho biết giá cá tra VN bán vào thị trường Mỹ đã tăng 0,3-0,4 USD/kg lên mức 3,56 USD/kg (cá loại thường) và 3,75 USD/kg (cá chất lượng cao).

Gỡ khó cho xuất khẩu cá tra

(NLĐ) - Điều quan trọng hiện nay là các hộ nuôi và doanh nghiệp cố gắng tập trung vào chất lượng để nâng cao uy tín cho mặt hàng xuất khẩu chủ lực này

Giải pháp nào để hỗ trợ người nuôi cá tra

(PNO) - Chiều 27/3, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng VCCI tại Cần Thơ (Phòng Thương mại công nghiệp tại Cần Thơ) tổ chức buổi tọa đàm tìm giải pháp tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, người nuôi cá tra sau sự kiện Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố kết quả đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 8 (POR8) đối với mặt hàng phi lê cá tra đông lạnh của doanh nghiệ

Có vận động chính trị trong vụ DOC tăng thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

(Gafin) - Một tuần trước khi DOC đưa ra kết quả cuối cùng, nhóm người ủng hộ cá da trơn Mỹ trong Quốc hội đã có cuộc gặp với Thứ trưởng DOC, theo VASEP.

Thuế cao, xuất khẩu cá tra sang Mỹ sẽ chững lại

(VTV News)- Với mức thuế tăng cao từ 25-44 lần so với trước, việc xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong khoảng từ 1 đến 3 tháng tới có thể sẽ chững lại.

Kiên Giang: Tôm chết, hàng loạt DN thiếu nguyên liệu trầm trọng

(vasep.com.vn) - Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp (DN) nuôi tôm tại Kiên Giang, từ năm 2012 đến nay tình hình nuôi tôm công nghiệp của các DN này đã gặp khó do tôm bị mắc bệnh chết sớm (còn gọi là hội chứng EMS).