Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Thủy sản

Thái Lan: Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ giảm mạnh

(Vasep) - Năm 2012, XK các sản phẩm cá ngừ của Thái Lan sang Mỹ giảm 23% so với năm 2011. Thái Lan – nhà cung cấp lớn nhất cá ngừ cho Mỹ và thế giới – lần đầu tiên giảm XK cá ngừ hộp sang Mỹ, một phần do giá cá nguyên liệu tăng cao kỷ lục.

Năm 2013: Xuất khẩu cá tra 1,5 tỷ USD và mục tiêu phát triển bền vững

(Vasep) - Năm 2012, XK cá tra đạt 1,74 tỷ USD, giảm 3,4% so với năm 2011 và thấp hơn so với mục tiêu 1,8 tỷ USD do những khó khăn về nguồn vốn cho sản xuất, XK, thị trường tiêu thụ trầm lắng, nguồn cung nguyên liệu không ổn định và giá trung bình XK bị đẩy xuống thấp. Dự báo năm 2013, ngành cá tra sẽ tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn trên và sẽ cần sự điều chỉnh về cung – cầ

Mấu chốt đối với cá tra năm 2013 là vốn và chất lượng sản phẩm

(Vietfish) - Hội nghị tổng kết sản xuất và tiêu thụ cá tra năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013, tổ chức tại Cần Thơ ngày 25/1/2013, đã đánh giá 2012 là năm khủng hoảng của ngành cá tra Việt Nam.

Năm 2012 nhiều thị trường xuất khẩu tôm giảm sút

(Vietfish) - Trong 10 thị trường xuất khẩu chính của tôm Việt Nam (chiếm khoảng 95% tổng giá trị xuất khẩu cả nước) có 5 thị trường sụt giảm mạnh về giá trị.

Xuất khẩu thủy sản năm 2013: Cần nỗ lực hơn!

(Vasep) - Dù không đạt được tổng giá trị XK đã đề ra từ đầu năm nhưng có thể nói, trong suốt cả năm 2012, các DN XK thủy sản đã có nhiều nỗ lực để vượt qua những rào cản về thị trường, vốn, dịch bệnh, nguyên liệu... Kết thúc năm 2012, XK thủy sản của cả nước đạt 6,13 tỷ USD, tăng 0,3% so với năm 2011, trong đó cá ngừ và cá các loại khác (mã HS 0301 - 0305 và 1604 - trừ cá ngừ, c

Phú yên: Nghiệm thu đề tài sản xuất giống cá lăng đuôi đỏ

(Trang vàng nông nghiệp) - Chiều 27/1, Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị vừa nghiệm thu đề tài cấp tỉnh Tiếp nhận công nghệ sản xuất giống cá lăng đuôi đỏ.

Nhập khẩu cá minh thái Alaska gấp 4 lần cá tra

(Vasep) - Trong số các sản phẩm philê cá thịt trắng đông lạnh như cá tuyết, cá minh thái, cá hồi, cá tra..., philê cá minh thái Alaska đông lạnh là sản phẩm được NK nhiều nhất vào thị trường Brazil trong năm 2012.

Cà Mau: Hiệu quả từ nuôi cua biển thương phẩm cắt vụ

(Vasep) - Do không dịch bệnh, dễ nuôi, thích nghi tốt với điều kiện môi trường vùng nuôi nên nhiều hộ dân nâng cao mật độ nuôi cua thương phẩm mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng/ha/vụ nuôi.

Sản lượng tôm nguyên liệu trên thị trường rất khan hiếm

(AgroMonitor)- Do không phải là mùa thu hoạch sản lượng tôm nguyên liệu trên thị trường rất khan hiếm, dù giá tôm sú trên thị trường rất cao nhưng các doanh nghiệp vẫn không mua được.

Giá cá tra giảm

(AgroMonitor) - Giá cá tra bán vào thị trường EU tuần này dao động từ 2,3 – 2,4 USD/kg FOB, TPHCM, giảm so với trước đây (2,8 -2,9 USD/kg) do nhu cầu của thị trường nhập khẩu giảm.

An Giang sản xuất thành công giống tôm càng xanh toàn đực

(Trang vàng nông nghiệp) - Sau gần 1 tháng đưa vào thử nghiệm sản xuất , Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã sản xuất thành công 240.000 con giống tôm càng xanh toàn đực đầu tiên theo công nghệ mới của Israel.

Thời điểm "dễ ăn, dễ nuôi" của con cá tra đã qua

(vietnamplus) - Năm 2012, kim ngạch xuất khẩu cá tra chỉ đạt 1,74 tỷ USD, giảm 3,4% so với năm trước. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, thời điểm con cá tra “dễ nuôi, dễ ăn” đã qua.

Quảng Ninh: Ngao giá - Đối tượng nuôi mới

(Viet fish) - Ngao giá là loại ngao từ lâu đã được bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là vùng Vân Đồn - Cô Tô khai thác theo hình thức tự nhiên với khối lượng lớn và được đánh giá là loại ngao có chất lượng ngon, nhiều thịt, có giá trị kinh tế cao.

Phó Thủ tướng khảo sát mô hình nuôi cá tra ở An Giang

(Viet fish) - Ngày 19/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khảo sát một số mô hình sản xuất cá tra và lúa gạo có áp dụng khoa học và công nghệ, đem lại hiệu quả kinh tế cao tại thành phố Long Xuyên và huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

AVF đã ký đơn hàng hết quý I/2013

(Viet fish) - Theo thông tin của CTCP Việt An (AVF), năm 2012, doanh thu ước tính của AVF đạt khoảng 1.880 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 50 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty đã ký đơn hàng sản xuất hết quý I/2013.

Năm 2013 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ đi theo kịch bản nào?

(Vasep) - Năm 2012, XK thủy sản cán đích 6,134 tỷ USD, chỉ tăng 0,3% so với năm 2011. Tuy không đạt mục tiêu 6,5 tỷ USD mà ngành đã đặt ra và mong đợi từ đầu năm, nhưng đây vẫn là kết quả khả quan nhờ sự nỗ lực của toàn ngành, trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn nội tại và thách thức của thị trường thế giới.

EC miễn thuế nhập khẩu 22.000 tấn thăn cá ngừ

(Vasep) - Hiệp hội Các nhà sản xuất thủy sản đóng hộp Tây Ban Nha (Anfaco – Cecopesca) cho biết, Ủy ban Châu Âu (EC) đã phê chuẩn hạn ngạch 22.000 tấn thăn cá ngừ được miễn thuế từ 1/1/2013 – 31/12/2015 dựa trên quy định về hạn ngạch thuế quan độc lập đối với một số sản phẩm thủy sản nhất định.

Vị thế của tôm Việt Nam trên thị trường thế giới năm 2012

(Vasep) - Dự kiến XK tôm năm 2012 sẽ mang về cho Việt Nam trên 2,2 tỷ USD. Mặc dù không đạt được mục tiêu như mong đợi nhưng kết quả này cũng ghi nhận nỗ lực của cộng đồng DN XK trong một năm phải đương đầu với nhiều khó khăn như năm vừa qua, đồng thời khẳng định vị thế của tôm Việt Nam trên thị trường tôm thế giới.

Nhập khẩu cá tra Mỹ tiếp tục đạt kỷ lục trong năm 2012

(Gafin) - Mức nhập khẩu đạt kỷ lục là do giá trung bình của phi lê cá tra đông lạnh đã ở mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Thông cáo báo chí: Phản đối Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng vụ kiện chống trợ cấp tôm nước ấm từ Việt Nam

(Vasep) - Ngày 18/1/2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) chính thức thông báo khởi xướng và điều tra vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm NK từ Việt Nam. Ngày 19/1/2013, VASEP đã ra Thông cáo báo chí phản đối việc DOC chấp nhận đơn kiện của COGSI và tiến hành điều tra Vụ kiện với những cáo buộc không hợp lý, thiếu cơ sở, gây ảnh hưởng đến các nhà sản xuất và XK tôm Việt Nam, các nhà NK M