Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Thủy sản

Fimex VN: Thu hoạch ao nuôi tôm đầu tiên lãi ròng 250 triệu đồng

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex VN) đã chế biến 322 tấn tôm trong tháng 2/2013, đạt, doanh số 3,8 triệu USD.

Tăng thuế CBPG cá tra Việt Nam: Người nuôi cá da trơn Mỹ không được hưởng lợi

(vasep.com.vn) - Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 8 thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với cá tra Việt Nam. Theo đó, mức thuế đối với một số DN XK của Việt Nam tăng từ 3 xen/kg lên 77 xen/kg.

Tăng cường chăm sóc tôm nuôi

(NNVN) - Tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn đã gây bất lợi cho sức khỏe của tôm nuôi. Để vụ nuôi tôm nước lợ 2013 đạt hiệu quả, nông dân cần tuân thủ chặt chẽ các biện pháp kỹ thuật, tăng cường chăm sóc để tôm nuôi phát triển ổn định.

Cá tra lách luật sang Mỹ

(NCDT)- Một doanh nghiệp bị áp thuế cao tìm đến 8 doanh nghiệp không bị áp thuế để cùng xuất khẩu vào Mỹ.

Người tiêu dùng Mỹ thích cá tra

(NDĐT)- Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất Khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cá tra vừa được xếp vào vị trí thứ 6 trong danh sách 10 loài thủy sản được tiêu thụ nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2011 do Hiệp hội Thủy sản Mỹ (NFI) công bố.

Malaysia nhập khẩu cá tra nhiều nhất từ Việt Nam

(NDĐT) - Ngày 12-11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, Malaysia hiện là thị trường lớn thứ ba trong khối ASEAN nhập khẩu cá tra Việt Nam. Tính đến nửa đầu tháng 10-2012, xuất khẩu cá tra phi lê Việt Nam sang thị trường này đạt 17,1 triệu USD, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2011.

Có cách thắng kiện chống bán phá giá cá tra

(PLTP) - Chỉ cần kéo dài thời gian đúng luật, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam chắc chắn có cơ hội thắng vụ kiện chống bán phá giá cá tra.

VỤ LÙM XÙM “CUỘC CHIẾN” TÔM GIỐNG: Hé lộ doanh nghiệp dùng chiêu bẩn “dìm” đối thủ?

(LĐ) - Ban giám đốc Cty TNHH Việt – Úc hoạt động sản xuất tôm giống tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị xử lý trách nhiệm của Hiệp hội Tôm giống Bình Thuận (HHTG) - vì hành động gây thiệt hại kinh tế cho DN trong thời gian qua.

Cà Mau: Ngậm ngùi vụ tôm trái vụ

(Báo Cà Mau) - Mặc dù ngành chức năng đã khuyến cáo các hộ nuôi tôm không thả nuôi tôm trái vụ để cải tạo ao đầm, nhưng người dân ở nhiều địa phương vẫn tiếp tục thả nuôi vụ mới, bất chấp rủi ro dịch bệnh do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Ấn Độ nhập khẩu cá tra để đáp ứng nhu cầu nội địa

Ngành thủy sản Ấn Độ, bị ảnh hưởng nặng nề do suy thoái toàn cầu và thiếu nguồn cung cấp, đã chuyển hướng sang một loài cá ở Đông Nam Á và Trung Quốc để cải thiện tình hình.

Lo ngại về hội chứng tôm chết sớm

(Vasep) - Gần đây, vấn đề nổi cộm của tôm nuôi là hội chứng tôm chết sớm (EMS). Bệnh này không chỉ gây thiệt hại lớn cho tôm non trong 30 ngày đầu thả nuôi mà còn có nguy cơ lây lan rộng.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về quyết định của DOC đối với cá tra Việt Nam

(Gafin) - Các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá mặt hàng phi lê cá tra đông lạnh vào Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết.

Xuất khẩu thủy sản tháng 2/2013 giảm 31%

(Vasep) - Đúng như dự báo của VASEP đưa ra từ đầu tháng 3, XK thủy sản của cả nước trong tháng 2/2013 đã sụt giảm mạnh (30,8%) và giảm ở hầu hết các mặt hàng chính (32% – 48%) trừ cá ngừ (tăng 22%). Tổng XK thủy sản 2 tháng đầu năm giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 779 triệu USD.

Nuôi cá tra ở Indonesia khác với Việt Nam ra sao?

(TBKTSG Online) - Sở dĩ kết quả cuối cùng mà Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đưa ra trong đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá cá tra lần 8 (POR8) đối với Việt Nam trái ngược hẳn với kết luận sơ bộ trước đó, cao hơn nhiều lần so với mức thuế của POR7, là vì DOC đã bất ngờ thay đổi nước thứ ba làm căn cứ tính thuế, chuyển từ Bangladesh bằng Indonesia.

Việt Nam có đủ chứng cứ khẳng định phán quyết DOC vô lý

(VOV) -Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ ra phán quyết (DOC) áp mức thuế chống bán phá giá trên 100% đối với cá tra nhập khẩu từ Việt Nam.

VASEP và 16 doanh nghiệp khởi kiện DOC

(SGGP). – Ngày 20-3, 16 doanh nghiệp (DN) trong danh sách sẽ bị áp thuế chống bán phá giá mặt hàng cá tra, ba sa vào Mỹ đã cùng Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) thống nhất việc chuẩn bị khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ (DOC) lên Tòa án Thương mại quốc tế Hoa Kỳ. Nguyên do là DOC tính không hợp lý khi chọn Indonesia làm quốc gia đối chứng, dẫn đến việc áp mức thuế đưa

Sản lượng tôm ở vịnh Maine, Mỹ sẽ xuống mức thấp nhất sau 30 năm

(Seafoodnews) - Ngư dân tôm vùng vịnh Maine (Mỹ) dự đoán vụ tôm năm nay sẽ gặp khó khăn do hạn ngạch khai thác bị cắt giảm 74% và tình trạng trữ lượng quần thể tôm không tốt do nhiệt độ đại dương đang ấm lên.

Kiên Giang: Tôm chết, hàng loạt

(Trang vàng nông nghiệp) - Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp (DN) nuôi tôm tại Kiên Giang, từ năm 2012 đến nay tình hình nuôi tôm công nghiệp của các DN này đã gặp khó do tôm bị mắc bệnh chết sớm (còn gọi là hội chứng EMS).

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc sẽ bị kiểm tra ethoxyquin

(TBKTSG Online) – Từ nay, doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường Hàn Quốc, một trong những thị trường lớn của Việt Nam tại châu Á, sẽ phải đối mặt với việc kiểm tra hàm lượng chất ethoxyquin trong tôm nhập khẩu cho đến ngày 31-12-2013.

Vasep: Cần liên kết nhóm doanh nghiệp trong vụ khởi kiện DOC

(Gafin) - Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Vasep, các doanh nghiệp cá tra cần phải hợp sức với nhau, tạo ra sức mạnh khiếu nại của một nhóm doanh nghiệp.