Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Thủy sản

Bình Định: Tôm hùm giống mất mùa nhưng được giá

(KNVN) - Ngày 2/3, Phòng Kinh tế TP. Quy Nhơn cho biết, tôm hùm giống hiện đang ở mức cao, tuy nhiên mùa vụ tôm hùm giống năm nay mất mùa, tôm hùm giống xuất hiện ít hơn so mọi năm, sản lượng khai thác đạt thấp, ngư dân làm nghề này gặp nhiều khó khăn.

Tôm chân trắng ngày càng được ưa chuộng tại Đức

(Gafin) - Cơ cấu tôm xuất khẩu sang Đức, thị trường lớn nhất của tôm Việt Nam tại EU đang nghiêng về tôm chân trắng thay vì tôm sú, theo VASEP.

Doanh nghiệp thủy sản thu lợi, người nuôi vẫn lỗ

(Dân Việt) - Hai tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu thủy sản khá sôi động nhờ giá tăng, lượng hợp đồng nhiều hơn những năm trước. Tuy nhiên, chỉ có các DN xuất khẩu có lời, còn người nuôi cá tra, tôm vẫn đang chịu thua lỗ.

Đề nghị tăng thời hạn cho vay nuôi cá tra

(HNM) - Bộ NN&PTNT cho biết, qua kiểm tra thực tế, người nuôi và các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra trong cả nước vẫn khó tiếp cận nguồn vốn vay mới từ ngân hàng do không còn tài sản để thế chấp, trong khi các ngân hàng không giảm bớt các thủ tục, điều kiện cho vay.

VASEP không kỳ vọng từ thị trường Mỹ

(TBKTSG Online) - Mỹ là thị trường lớn thứ hai về tiêu thụ thủy sản Việt Nam trong năm 2012 với kim ngạch đạt gần 1,2 tỉ đô la, thế nhưng, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vẫn không kỳ vọng có sự đột biến về tiêu thụ ở thị trường này trong năm 2013.

Sự thật cho vay cá tra: Chủ yếu là đảo nợ

(baodautu.vn) Kết quả khảo sát, xác minh tình hình vay vốn của các hộ dân và doanh nghiệp nuôi cá tra được Bộ NN&PTNT vừa công bố cho thấy, rất ít người dân, doanh nghiệp tiếp cận được vốn ngân hàng, khác hẳn với báo cáo khả quan mà NHNN công bố trước đây.

Bến Tre: Nhập 600 cặp tôm chân trắng bố mẹ dòng sạch bệnh

(Báo Đồng Khởi) - Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận (Huy Thuận) là Công ty đầu tiên ở Bến Tre chủ động nhập tôm chân trắng bố mẹ từ Hawaii (Mỹ) để đưa vào sản xuất giống.

Đề nghị tăng thời hạn cho vay vốn nuôi cá tra

(Vasep) - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị NHNN xem xét điều chỉnh lại thời hạn vay nuôi cá tra (theo chu kỳ nuôi cá từ 8 - 12 tháng), cơ cấu lại nợ, tăng hạn mức cho vay trên cơ sở xem xét sửa đổi bổ sung giá trị tài sản thế chấp (giá trị cá trong ao, hạ tầng ao nuôi...) đối với các hộ, doanh nghiệp nuôi, chế biến cá tra.

Bình Thuận bác bỏ thông tin về nhập lậu tôm giống

(TTXVN) - Chiều 11/3, ông La Châu Trinh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận đã bác bỏ thông tin về việc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Việt-Úc (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) sử dụng tôm nhập lậu không rõ nguồn gốc trà trộn bán ra bên ngoài.

Phát triển ổn định nghề nuôi và xuất khẩu tôm

(ND) - Năm 2012 là năm khó khăn nhất của ngành thủy sản nói chung, nuôi và xuất khẩu tôm nói riêng. Người nuôi tôm khốn đốn vì tôm bệnh chết nhiều, chết sớm trên diện rộng.

Chương trình phát triển tôm chân trắng bố mẹ

(Vietfish) - Tôm chân trắng (Litopenaeus vann amei) là đối tượng thủy sản nuôi ngày càng quan trọng của Việt Nam. Tuy nhiên, sự phát triển nuôi tôm chân trắng (TCT) gặp phải trở ngại lớn nhất là sự phụ thuộc vào nguồn tôm giống nhập khẩu, không đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng. Vì vậy, việc thực hiện một chương trình phát triển TCT bố mẹ trong nước là hết sức bức thiết.

Xuất khẩu cá tra sang Brazil tháng 1 tăng mạnh

(Vasep) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, XK cá tra Việt Nam sang Brazil tháng 1/2013 đạt giá trị 13,4 triệu USD, tăng 86,7% so với cùng kỳ năm 2012. Mặc dù mức tăng này chưa được như những năm trước (thường tăng trưởng trên 3 con số) nhưng ở thời điểm hiện tại, khi mà sau nhiều tháng sụt giảm, giá trị XK cá tra sang Brazil trong tháng đầu năm có dấu hiệu khởi sắc, cho thấy nhu cầu của th

Tôm giống nghi nhập lậu từ Trung Quốc đều có nguồn gốc rõ ràng

(PL)- Ngày 10-3, ông La Châu Trinh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận, cho biết Sở vừa tổ chức cuộc họp với các bên liên quan đến nghi vấn Công ty TNHH Việt Úc (Tuy Phong, Bình Thuận) nhập lậu tôm không có nguồn gốc.

Đề nghị tăng thời hạn cho vay vốn nuôi cá tra

(Thanh niên) - Bộ NN-PTNT vừa đề nghị NHNN xem xét điều chỉnh lại thời hạn vay nuôi cá tra (theo chu kỳ nuôi cá từ 8 - 12 tháng), cơ cấu lại nợ, tăng hạn mức cho vay trên cơ sở xem xét sửa đổi bổ sung giá trị tài sản thế chấp (giá trị cá trong ao, hạ tầng ao nuôi...) đối với các hộ, doanh nghiệp nuôi, chế biến cá tra.

FTA Việt Nam-Hàn Quốc có lợi gì cho xuất khẩu thủy sản?

(Vietfish) - Hàn Quốc là một trong những nước tiêu thụ thủy sản nhiều nhất thế giới. Năm 2011, nước này nhập khẩu 3,8 tỷ USD thủy sản, tăng 24% so với năm 2010. Việt Nam là nước cung cấp thủy sản lớn thứ 3 cho Hàn Quốc. Hiện nay, hai nước đang trong quá trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với kỳ vọng thúc đẩy thương mại, đầu tư song phương thông qua cắt giảm thuế cho nhi

Cà Mau tìm thêm thị trường xuất khẩu thủy sản

(TTXVN) - Ông Lý Văn Thuận, Tổng thư ký Hội Chế biến và Xuất khẩu tỉnh Cà Mau cho biết năm 2013, tỉnh Cà Mau triển khai hàng loạt các biện pháp mang tính đột phá nhằm tăng cường, mở rộng thị trường thủy sản xuất khẩu.

Thủy sản Việt Nam đáp ứng đủ quy định về an toàn của châu Âu

(CAND) - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, Đoàn thanh tra Liên minh châu Âu (EU) đánh giá hệ thống luật lệ, cơ cấu tổ chức và thực hiện nhiệm vụ của cơ quan thẩm quyền Trung ương và địa phương trong kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất thủy sản của Việt Nam tiếp tục đáp ứng quy định của Ủy ban châu Âu (EC).

Đề nghị kéo dài thời hạn vay vốn nuôi cá tra

(TP) - Ngày 7-3, Bộ NN&PTNT có văn bản gửi NHNN và Bộ TN&MT về việc kiểm tra, xác minh tình hình cho vay vốn trong lĩnh vực cá tra, theo công văn chỉ đạo 1149 của Thủ tướng.

Đồng bằng sông Cửu Long: bảo hiểm tôm nuôi bị lợi dụng

(SGTT.VN) - Chương trình thí điểm bảo hiểm cho tôm nuôi đã được triển khai tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long từ hai năm qua. Kết quả cho thấy, đây là chương trình hấp dẫn người nuôi tôm nước lợ khu vực ven biển, tuy nhiên, quá trình triển khai đã phát sinh không ít tình huống thiếu công bằng, gây thắc mắc cho người mua loại hình bảo hiểm này.

Brazil thanh tra về an toàn thực phẩm thủy sản VN

(vietnam plus) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết từ ngày 5 đến 15/3, Đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil (MAPA) và Bộ Thủy sản và Nuôi trồng Brazil (MPA) sang Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam.