Hotline: 0936.288.112


Tôm -> Chính sách Tôm

 

Trung Quốc đột ngột thay đổi quyết định duy trì thông quan tại cửa khẩu Lũng Vài

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiều ngày 30/6, phía Trung Quốc đã có thông báo đột xuất tới các DN và các cơ quan phía Lạng Sơn về việc tiếp tục duy trì các hoạt động nghiệp vụ tại cửa khẩu Lũng Vài (Bằng Tường) đến hết tháng 7.

Từ 1/7, cửa khẩu phụ Bình Nghi - Bình Nghi Quan, Na Hình - Kéo Ái, Pò Nhùng - Dầu Ái hoạt động trở lại

Đó là thông tin phía Hải quan Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đưa ra tại hội đàm với các đơn vị Hải quan Hữu Nghị, Cốc Nam, Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) diễn ra sáng nay (ngày 29/6) tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Đề xuất giảm mức thu phí đường bộ đến hết 31/12/2020

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Việt Nam dỡ bỏ lệnh cách ly xã hội từ 22/4 – nhu cầu Tôm nội địa kỳ vọng gia tăng

Thị trường Tôm (16/4-22/4/2020) - Tại Tây Nam Bộ, giá tôm thẻ nguyên liệu tiếp tục tăng

Công văn 35/2020/CV-VASEP: đề xuất miễn giảm thuế TNDN và hỗ trợ lãi suất cho DN đầu tư kho lạnh trữ hàng

Chính thức phát hành báo cáo thường niên thị trường Tôm 2019 và triển vọng 2020

Ngày 17/12/2019, AgroMonitor chính thức phát hành Báo cáo Thường niên Thị trường Tôm 2019 & Triển vọng 2020. Báo cáo có độ dài 180 trang phân tích và dữ liệu, chia thành 11 phần nội dung chính.

Trung Quốc đình chỉ tạm thời nhập khẩu tôm từ Ả Rập Saudi và một số nhà xuất khẩu của Ecuador và Việt Nam

Theo số liệu từ hải quan Việt Nam, trong năm 2016-2019, Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu chỉ xuất một lượng nhỏ sang Nhật và Bỉ và không xuất hàng sang Trung Quốc (chủ yếu làm hàng gia công cho các đơn vị xuất khẩu khác)

Thị trường tôm ngày 18/2/2019

Nguồn cung tôm chưa thu hoạch còn khá ít tại khu vực miền Bắc và miền Trung nên giao dịch tôm tại khu vực biên giới Việt – Trung khá ảm đạm

Thông báo nâng cấp hệ thống website agromonitor và viettraders

Chính thức thông qua Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia Tôm nước lợ

Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia "Tôm nước lợ" (gồm tôm sú và tôm thẻ chân trắng) thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.

Sắp ban hành Nghị định 67 sửa đổi, bổ sung về chính sách phát triển thủy sản

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn phối hợp với Văn phòng Chính phủ tập trung rà soát, tiếp tục sửa đổi bổ sung Nghị định 67 để ban hành trong quý 4/2017.

Nhiều vướng mắc trong thực hiện Nghị định 38/2012/NĐ-CP

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp cùng Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm từ quy định đến thực tiễn quản lý: Vấn đề vướng mắc và kỳ vọng sửa đổi tại Nghị định sửa đổi Nghị định 38/2012/NĐ-CP”.

Bộ Nông nghiệp trình Kế hoạch hành động để tôm mang về 10 tỷ USD

Bộ NN&PTNT đã trình Chính phủ dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển ngành hàng này đến năm 2025.

Hoàn thiện dự thảo kế hoạch phát triển ngành tôm đến năm 2025

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thị phần lượng xuất khẩu tôm của Top 10 doanh nghiệp Việt Nam sang Mỹ trong 11 tháng năm 2016 so với cùng kỳ năm 2015

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ đã chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 10 POR10) với tôm của Việt Nam là 4,78%, cao hơn khá nhiều so với lần công bố sơ bộ vào hồi tháng 3 chỉ có 3,56%.

Đại diện SSA lập luận về tầm quan trọng của chương trình truy xuất nguồn gốc thủy sản đối với nước Mỹ

VASEP đề xuất sửa Thông tư 48 để gỡ khó cho doanh nghiệp

5 năm trước đây, Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT (TT 55) đã gây nhiều khó khăn cho các DN XK thủy sản và VASEP nhiều lần gửi công văn kiến nghị Bộ NN và PTNT nghiên cứu ban hành thông tư thay thế theo hướng tiếp cận kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cho phù hợp với Luật ATTP để tăng sức cạnh tranh của DN trong quá trình hội nhập, giảm phát sinh chi phí cho DN.

Việt Nam, Mỹ ký thoả thuận về thuế chống bán phá giá tôm

Việt Nam và Mỹ đã đạt được giải pháp song phương để giải quyết tranh chấp trong các vụ kiện của Việt Nam về thuế chống bán phá giá mà Mỹ áp dụng đối với sản phẩm tôm của Việt Nam.