Hotline: 0936.288.112


Tôm -> Chính sách Tôm

 

Trung Quốc đình chỉ tạm thời nhập khẩu tôm từ Ả Rập Saudi và một số nhà xuất khẩu của Ecuador và Việt Nam

Theo số liệu từ hải quan Việt Nam, trong năm 2016-2019, Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu chỉ xuất một lượng nhỏ sang Nhật và Bỉ và không xuất hàng sang Trung Quốc (chủ yếu làm hàng gia công cho các đơn vị xuất khẩu khác)

Thị trường tôm ngày 18/2/2019

Nguồn cung tôm chưa thu hoạch còn khá ít tại khu vực miền Bắc và miền Trung nên giao dịch tôm tại khu vực biên giới Việt – Trung khá ảm đạm

Thông báo nâng cấp hệ thống website agromonitor và viettraders

Chính thức thông qua Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia Tôm nước lợ

Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia "Tôm nước lợ" (gồm tôm sú và tôm thẻ chân trắng) thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.

Sắp ban hành Nghị định 67 sửa đổi, bổ sung về chính sách phát triển thủy sản

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn phối hợp với Văn phòng Chính phủ tập trung rà soát, tiếp tục sửa đổi bổ sung Nghị định 67 để ban hành trong quý 4/2017.

Nhiều vướng mắc trong thực hiện Nghị định 38/2012/NĐ-CP

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp cùng Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm từ quy định đến thực tiễn quản lý: Vấn đề vướng mắc và kỳ vọng sửa đổi tại Nghị định sửa đổi Nghị định 38/2012/NĐ-CP”.

Bộ Nông nghiệp trình Kế hoạch hành động để tôm mang về 10 tỷ USD

Bộ NN&PTNT đã trình Chính phủ dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển ngành hàng này đến năm 2025.

Hoàn thiện dự thảo kế hoạch phát triển ngành tôm đến năm 2025

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thị phần lượng xuất khẩu tôm của Top 10 doanh nghiệp Việt Nam sang Mỹ trong 11 tháng năm 2016 so với cùng kỳ năm 2015

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ đã chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 10 POR10) với tôm của Việt Nam là 4,78%, cao hơn khá nhiều so với lần công bố sơ bộ vào hồi tháng 3 chỉ có 3,56%.

Đại diện SSA lập luận về tầm quan trọng của chương trình truy xuất nguồn gốc thủy sản đối với nước Mỹ

VASEP đề xuất sửa Thông tư 48 để gỡ khó cho doanh nghiệp

5 năm trước đây, Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT (TT 55) đã gây nhiều khó khăn cho các DN XK thủy sản và VASEP nhiều lần gửi công văn kiến nghị Bộ NN và PTNT nghiên cứu ban hành thông tư thay thế theo hướng tiếp cận kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cho phù hợp với Luật ATTP để tăng sức cạnh tranh của DN trong quá trình hội nhập, giảm phát sinh chi phí cho DN.

Việt Nam, Mỹ ký thoả thuận về thuế chống bán phá giá tôm

Việt Nam và Mỹ đã đạt được giải pháp song phương để giải quyết tranh chấp trong các vụ kiện của Việt Nam về thuế chống bán phá giá mà Mỹ áp dụng đối với sản phẩm tôm của Việt Nam.

Kiểm tra chuyên ngành chiếm 80% thời gian thông quan

Sáng ngày 29/10/2015, Bộ Tài chính đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2015 với các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp (DN) khu vực phía Bắc.

Dừng thí điểm bảo hiểm thủy sản vì rủi ro cao

Chính phủ sẽ tiếp tục chương trình thí điểm bảo hiểm đối với cây lúa, vật nuôi như trâu, bò. Tuy nhiên, theo đề xuất Bộ Tài chính trình Chính phủ thì sẽ dừng thí điểm bảo hiểm thủy sản (tôm, cá) do rủi ro cao

Sẽ dừng thí điểm bảo hiểm đối với tôm, cá

Dừng thí điểm bảo hiểm đối với tôm, cá là đề xuất vừa được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ.

Tái cơ cấu ngành thủy sản: Tôm sáng đường, cá tra bí lối

Ngày 13.7, tại Bạc Liêu, Bộ NNPTNT và UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành thủy sản. Theo đánh giá, trong lĩnh vực thủy sản, hiện đã xuất hiện nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính cho năng suất siêu cao, trong khi đó con cá tra vẫn đối mặt với mịt mù khó khăn.

Đồng Tháp: Đề nghị phân bổ vốn phát triển ngành hàng cá tra và phục vụ dự án nuôi tôm càng xanh

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phân bổ vốn đầu tư, xây dựng dự án Nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi cá tra tập trung huyện Cao Lãnh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Hỗ trợ Quảng Ninh phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 50 tấn hóa chất Chlorine 65% min thuộc hàng dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

Hàng VN vào năm nước liên minh, 90 phần trăm dòng thuế được giảm

Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu mang đến cơ hội lớn cho hàng tiêu dùng Việt.