Hotline: 0936.288.112


Tôm -> Sản xuất Tôm

 

Chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khiến nhiều diện tích nuôi tôm bị thiệt hại

Ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, tiến độ mùa vụ thả nuôi thủy sản của tỉnh diễn ra chậm hơn so với cùng kỳ năm trước.

Đảm bảo nguồn tôm nguyên liệu xuất khẩu

Để khuyến khích bà con thả nuôi, đảm bảo nguồn tôm nguyên liệu xuất khẩu trong những tháng tới, hiện các công ty sản xuất giống đã đồng loạt giảm giá từ 30 - 50%.

Đến đầu tháng 4, xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ giảm dần

Trong thời kì từ 26/3 - 5/4, các địa phương cần tranh thủ tích trữ nước ngọt ngay khi có thể khi triều thấp. Cho dến tháng 5, dòng chảy từ thượng nguồn sông Mekong về ĐBSCL ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 5 - 20%.

Tương quan giữa sản lượng tôm thẻ thu hoạch (nguyên liệu) và xuất khẩu tôm thẻ 5 tháng đầu năm 2020, tấn

Bạc Liêu chú trọng phát triển tôm theo mô hình công nghệ cao

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu là dự án có vai trò đặc biệt trong phát triển kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh. Đây là dự án trọng điểm, nằm liền kề với Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu đang được đưa vào khai thác.

CP Foods lên kế hoạch nuôi tôm tại Mỹ

Dự án nuôi thử nghiệm tôm này dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2021 và sau đó có thể được mở rộng thêm.

FAO: Sản lượng tôm nửa đầu năm 2020 có thể thấp do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trung Quốc là một trong những quốc gia nuôi tôm lớn tại khu vực châu Á. Do đó, FAO dự báo sản lượng tôm nuôi nửa đầu năm 2020 sẽ ở mức thấp do dịch COVID-19.

Người nuôi tôm càng xanh bị thiệt hại do hạn mặn

Hơn 2 tuần nay, nhiều diện tích tôm càng xanh vùng nước lợ tại các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú, thị xã Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh bị thiệt hại do nước mặn tăng cao, xâm nhập.

Ảnh hưởng dịch Covid - 19, đầu ra tôm nuôi Hà Tĩnh gặp khó

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, thị trường đầu ra tôm nuôi trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ khó bán mà giá giảm sâu khiến người nuôi không khỏi lo lắng.

Thị xã Kỳ Anh khởi động vụ nuôi, thả 85 triệu tôm giống

Thời điểm này, bà con các vùng nuôi tôm trên địa bàn TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tất bật cải tạo ao đầm, chuẩn bị điều kiện cần thiết để xuống giống vụ tôm xuân hè 2020.

Sản lượng thủy sản tháng 1-2020 tăng 1,7%

Trong tháng đầu tiên của năm 2020, sản lượng thủy sản tiếp tục có đà tăng trưởng nhẹ bất chấp việc ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Sản lượng tôm toàn cầu dự báo tiếp tục tăng trong năm 2020

Xây dựng tôm giống ổn định chất lượng

Sau 10 năm tiến hành di truyền và chọn giống dưới sự giám sát của cơ quan nghiên cứu khoa học và kỹ nghệ quốc gia của Australia, Bộ NN-PTNT đã chính thức cho phép Tập đoàn Việt Úc đưa tôm thẻ chân trắng bố mẹ vào thương mại hóa, đánh dấu bước đột phá mới cho ngành tôm Việt Nam.

Xây dựng thương hiệu tôm sạch Sóc Trăng

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng của thị trường xuất khẩu tôm, tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường hỗ trợ nông dân triển khai nhiều mô hình nuôi tôm sạch. Ðây là giải pháp không chỉ giúp phát triển bền vững nghề nuôi tôm, mà còn từng bước hình thành thương hiệu tôm sạch Sóc Trăng…

Chính thức phát hành báo cáo thường niên thị trường Tôm 2019 và triển vọng 2020

Ngày 17/12/2019, AgroMonitor chính thức phát hành Báo cáo Thường niên Thị trường Tôm 2019 & Triển vọng 2020. Báo cáo có độ dài 180 trang phân tích và dữ liệu, chia thành 11 phần nội dung chính.

Nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng tăng cả về diện tích và sản lượng

Năm 2019 toàn tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi 57.500 ha tôm nước lợ, ước sản lượng đạt hơn 150.000 tấn, vượt gần 11% so với cùng kỳ 2018.

Vụ tôm thắng lợi nhưng kèm nhiều nỗi lo

Năm 2019, tỉnh Sóc Trăng thắng lợi cả về diện tích lẫn sản lượng nuôi tôm nước lợ. Tuy nhiên, ngành chức năng và cả người nuôi tôm vẫn canh cánh nỗi lo những vụ tôm sắp tới.

Nuôi tôm thẻ chân trắng mang lại hiệu quả cao, bền vững

Sáng 13/12, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia kết hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả cao và bền vững”.

Arab Saudi đặt mục tiêu tăng sản lượng tôm nuôi lên 200000 tấn vào 2025

Arab Saudi tuyên bố sẽ tiếp tục tăng sản lượng tôm nuôi lên 200.000 tấn vào năm 2025. Đây là một phần của chương trình phát triển nuôi trồng thủy sản đầy triển vọng của quốc gia này, được công bố vào đầu năm nay.

Hợp tác xã nuôi tôm Việt Nam đạt chứng nhận ASC, mở rộng thị trường đến Scandinavia

Một hợp tác xã nuôi tôm Việt Nam, được tài trợ một phần bởi công ty thủy sản Northcoast Đan Mạch, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lí nuôi trồng thủy sản (ASC).